thuc-don-quan-nhau-ngon

Mặc dù đã trở nên quá phổ biến tại Việt Nam, thế nhưng không phải bất cứ chủ sở hữu nào cũng biết cách xây dựng thành công thực đơn quán nhậu ngon. Vấn đề này đóng vai trò quan trọng đến sự sống còn cho việc kinh doanh của bạn.

Bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn những thông tin cần thiết khi vận hành mô hình này.

Có nên kinh doanh quán nhậu không

Trong thời đại thị trường đang có diễn biến phức tạp, hẳn nhiều người sẽ băn khoăn không biết có nên mở quán nhậu hay không.

co-nen-kinh-doanh-quan-nhau-hay-khong
Có nên kinh doanh quán nhậu hay không

Dù đầu tư vào bất cứ lĩnh vực nào đi nữa, quý vị cũng nên cân nhắc kĩ lưỡng trước khi đưa ra quyết định.

Vậy loại hình kinh doanh này có gì đặc biệt? Chúng ta cùng tổng quan những điểm đáng chú ý nhất.

Mức giá tương đối bình dân

Không như những nhà hàng 5 sao hạng sang, các quán nhậu thường đưa ra mức giá vô cùng bình dân, phù hợp với mọi tầng lớp trong xã hội. Do vậy, những nơi này đã thu hút một lượng lớn thực khách đến tổ chức gặp gỡ, tụ họp hay tiệc sinh nhật.

Món ăn đa dạng phong phú

Các cơ sở kinh doanh hiện nay cũng rất biết đa dạng hóa món ăn của mình. Điều này giúp đáp ứng khẩu vị của nhiều đối tượng. Bạn có thể chọn các loại hải sản như tôm, cua, cá hay đồ nướng cay tùy thích.

da-dang-mon-an
Đa dạng món ăn

Luôn trong tình trạng đông khách

Nếu có dịp đặt chân đến các thành phố lớn như Đà Nẵng hay Tp. Hồ Chí Minh, bạn sẽ không khó nhìn thấy sự hiện diện của các quán nhậu. Những nơi này ắt hẳn luôn đông nghẹt khách, đặc biệt là vào mùa cao điểm như lễ hội hay dịp cuối tuần.

Với nhu cầu cao của cộng đồng như vậy, thật dễ hiểu vì sao mô hình kinh doanh ăn uống này lại được nhiều người lựa chọn để đầu tư đến thế.

Vốn đầu tư không quá lớn

So với các nhà hàng, người chủ sở hữu không cần phải bỏ một số vốn quá lớn để phát triển sự nghiệp của mình. Bạn có thể xây dựng quán nhậu và hoạt động theo những phương thức khác nhau tùy theo mong muốn và khả năng tài chính của bản thân.

  • Bất kể quy mô ra sao, bạn đều thu hút được phân khúc khách hàng cho riêng mình với loại hình cơ sở ăn uống này.

Với những điểm nổi bật như vậy, bạn có thể đón đầu cơ hội kinh doanh giàu tiềm năng nếu tìm ra được chiến lược phát triển phù hợp.

Thực đơn quán nhậu nên thiết kế ra sao

Có thể nói đầu tư vào lĩnh vực ăn uống là một giải pháp rất tốt trong thời điểm hiện tại. Thế nhưng, để có thể thu hút khách hàng tốt, bạn cần phải chú ý đến việc xây dựng và thiết kế thực đơn quán nhậu.

thiet-ke-thuc-don-quan-nhau
Thiết kế thực đơn quán nhậu

Đối với menu, bạn cần bỏ túi những nguyên tắc dưới đây:

Thiết kế đẹp mắt

Khi đi vào bất cứ một địa điểm ăn uống nào, ắt hẳn thực đơn sẽ là một trong những yếu tố tạo ra ấn tượng ban đầu với bạn. Do vậy, thực khách cũng sẽ cảm thấy sự chuyên nghiệp của đơn vị với bản menu được thiết kế đẹp mắt, sáng tạo.

thiet-ke-dep-mat
Thiết kế đẹp mắt

Chính vì vậy, bạn cần cân nhắc kĩ lưỡng khi lựa chọn đơn vị in ấn cho thương hiệu của mình.

Đa dạng món ăn

Ngày nay, thực khách có rất nhiều nhu cầu và đòi hỏi khắt khe trong vấn đề ăn uống. Do đó, cơ sở của bạn phải có sự đa dạng hóa về các món ăn trên thực đơn quán nhậu. Đây sẽ là yếu tố quan trọng góp phần làm nên sự thành công cho đứa con tinh thần của bạn.

Giá cả rõ ràng, ổn định

Chắc không phải phân tích quá nhiều, đây vẫn luôn là chìa khóa then chốt đối với sự phát triển của mọi loại hình kinh doanh. Mức giá từng món trên ẩm thực phải được ấn định rõ ràng, hợp lí, sát với mặt bằng chung của thị trường.

gia-ca-ro-rang
Giá cả rõ ràng

Ngoài ra, khách hàng cũng luôn đánh giá cao và tìm đến những quán nhậu với mức giá bình ổn, không quá biến động trong các dịp lễ tết.

Có đủ các món căn bản

Cho dù menu đa dạng đến cỡ nào, trong thực đơn, một số món được xem là bắt buộc phải có. Trước hết phải kể đến những món hải sản như nghêu hấp, mực hấp, tôm hấp. Bên cạnh đó, quán nhậu càng không thể thiếu món nướng và đặc biệt là lẩu tươi sống các loại.

Ngày nay, món khai vị và tráng miệng cũng phải có sự đầu tư bài bản. Bên cạnh đó là cách bày trí những vật dụng đi kèm như đũa, khăn lạnh, khăn trải bàn v.v…

Trên đây là bức tranh tổng quan về mô hình kinh doanh ăn uống thuộc vào loại phổ biến nhất hiện nay, cũng như bí quyết để xây dựng thực đơn quán nhậu ngon một cách thành công. Quý vị cần cân nhắc đến những yếu tố khác để đầu tư đúng mức cho đứa con tinh thần của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *