cac-phan-mem-quan-ly-nha-hang

Ngày nay, khi việc ứng dụng công nghệ đang trở nên phổ biến, các phần mềm quản lí nhà hàng miễn phí đã ra đời. Nhờ sự hiện diện của những tiện ích này, việc kiểm soát công việc của các đơn vị kinh doanh ẩm thực đang ngày một hiệu quả hơn.

Có nên dùng phần mềm quản lí nhà hàng miễn phí

Nếu lướt qua các diễn đàn mạng, bạn sẽ nhận ra được có rất nhiều ý kiến trái chiều nhau về việc liệu có nên sử dụng công cụ trực tuyến hay không.

co-nen-su-dung-phan-mem-quan-ly
Có nên sử dụng phần mềm quản lý nhà hàng

Tuy nhiên, những phần mềm này có rất nhiều lợi ích mà người sử dụng không thể nào phủ nhận:

Cài đặt dễ dàng

Với một chiếc smartphone hay laptop trong tay, bạn có thể tải về ứng dụng quản lí nhà hàng vào thiết bị mà không cần tốn nhiều công sức. Các thao tác cũng dễ dàng và đơn giản, thời gian cài đặt cũng chỉ mất từ một đến vài phút.

cac-phan-mem-quan-ly-nha-hang
Cài đặt dễ dàng

Nếu dùng điện thoại với cấu hình android, bạn chỉ cần vào CH Play sẽ thấy rất nhiều phần mềm hữu ích dành cho mình.

Dễ dàng quản lí công việc

Chỉ với thiết bị di động hay máy tính có kết nối internet, bạn có thể dễ dàng điều phối công việc mọi lúc mọi nơi. Cho dù đang đi du lịch hay công tác dài ngày, bạn vẫn quán xuyến được tình hình hoạt động hay tiếp nhận yêu cầu đặt hàng và phản hồi từ khách hàng.

Ngoài ra bạn còn có thể sử dụng chúng để kiểm kê các dụng cụ trong nhà hàng, quán ăn như đũa, muỗng, khăn lạnh, bàn ghế…. cũng rất dễ dàng.

quan-ly-cong-viec-nhanh-chong
Quản lý công việc nhanh chóng
  • Ngoài ra, các ứng dụng còn cho phép bạn liên hệ, xử lí những tình huống phát sinh mà không cần có mặt trực tiếp ở nhà hàng.

Quản lí tài chính hiệu quả

Nhiều phần mềm hiện nay được sản xuất nhằm giúp bạn có thể kiểm soát được nguồn doanh thu tốt hơn. Thao tác và giao diện tương đối đơn giản, để những ai không phải là tín đồ hay chuyên gia công nghệ cũng nắm bắt và xử lí được.

Tất cả các dữ kiện về đơn hàng, doanh số mỗi ngày đều có thể lưu lại. Do đó bạn có thể truy cập vào và tổng hợp số liệu được tiện lợi hơn.

Có thể thấy tuy được gọi là miễn phí, những công cụ số này thực sự được lập trình rất bài bản với nhiều tính năng chuyên nghiệp. Bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều chi phí mà vẫn quản lí doanh nghiệp được hiệu quả.

Các phần mềm quản lí nhà hàng miễn phí hot nhất

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng thảo luận về những phần mềm được xem là tốt nhất trong lĩnh vực quản lí nhà hàng hiện nay:

Sapo

Có thể nói cái tên này đang trở nên khá quen thuộc đối với những người kinh doanh dịch vụ ẩm thực, lưu trú. Ứng dụng này dễ dàng được cài đặt trên nền tảng iOS hay Android nên được đông đảo khách hàng lựa chọn.

sapo
Sapo

Sapo được xem là người bạn đáng tin cậy với những cơ sở nhỏ. Bạn có thể chọn sử dụng miễn phí trọn đời mà vẫn tiếp cận với nhiều tính năng hiện đại.

Ocha POS

Nếu muốn có một phần mềm với giao diện đơn giản, đây sẽ là lựa chọn vô cùng hoàn hảo. Bạn có thể truy cập mọi lúc mọi nơi cũng như không mất thời gian để đào tạo nhân viên về kĩ năng nghiệp vụ. Việc gửi báo cáo cũng có thể tiến hành rất nhanh chóng, dễ dàng.

Ocha Pos còn được tích hợp với Now, giúp cho việc đặt hàng của khách được dễ dàng, tiện lợi hơn.

ocha
Ocha

Một điểm đặc biệt của Ocha Pos chính là bạn sẽ được trải nghiệm miễn phí các tính năng với thời gian lên đến 12 tháng.

Popsadd

Không chỉ tương thích với các thiết bị công nghệ hiện nay, Popsadd còn là công cụ để gửi và nhận báo cáo tình hình hoạt động theo từng chi nhánh rất hiệu quả. Do đó, đây thực sự là cánh tay đắc lực của bất cứ ai kinh doanh theo chuỗi.

  • Ngoài ra, khả năng tích hợp với máy thu ngân của Popsadd sẽ giúp cho việc quản lí doanh thu, hóa đơn dễ dàng hơn rất nhiều.

Một điều đặc biệt nữa là Popsadd cho bạn gói sử dụng miễn phí với thời gian tối đa lên đến 14 ngày.

Loyverse

Nổi bật với màu xanh lá tươi mát chủ đạo, giao diện của Loyverse tương đối đẹp mắt và dễ dàng sử dụng. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý ngôn ngữ sử dụng chủ yếu trên đây hoàn toàn bằng tiếng Anh, nên người không thông thạo ngoại ngữ sẽ gặp nhiều khó khăn.

Tuy có rất nhiều ứng dụng phục vụ cho các cơ sở lữ hàng, khách sạn, nhà hàng..nhưng bạn phải cẩn thận khi lựa chọn. Có rất nhiều sản phẩm lỗi hệ thống hay tính toán sai sẽ dẫn đến thiệt hại đáng kể cho bạn.

Loyverse
Loyverse

Ngoài ra, việc sử dụng một số phần mềm chưa được thẩm định có thể sẽ làm thiết bị bạn bị nhiễm virus, từ đó dẫn đến rủi ro bị đánh cắp thông tin cao.

Ngày nay, nhờ vào các phần mềm quản lí nhà hàng miễn phí, việc điều phối, quản lí doanh nghiệp của những cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống được thuận tiện, hiệu quả. Tuy nhiên bạn cần lưu ý khi lựa chọn và sử dụng để tánh tình trạng lợi bất cập hại.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *